Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010 tại Bà Rịa Vũng Tàu

Từ ngày 21 đến 25/7/2010 trên suốt 3km dọc hai bên đường Thùy Vân, TP. Vũng Tàu sẽ diễn ra Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010. Đây là sự kiện quan trọng của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong năm 2010.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Lễ hội đang được triển khai gấp rút.

Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010 tại Bà Rịa Vũng Tàu

Mục đích của Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới (World Food Festival Culture) 2010 nhằm giới thiệu hình ảnh ấn tượng và thân thiện của Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) nói riêng, Việt Nam nói chung đến với bạn bè, du khách trong nước và thế giới; xây dựng BR-VT thành điểm đến mới, hấp dẫn du khách. Đến Vũng Tàu vào dịp Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010, du khách sẽ được hòa mình vào các hoạt động: thưởng thức ẩm thực, khám phá văn hóa thế giới, vui chơi giải trí, mua sắm và nghỉ dưỡng. Không gian Lễ hội sẽ chạy dọc 3km hai bên tim đường Thùy Vân, từ đầu đường Hoàng Hoa Thám đến giáp khu du lịch Vũng Tàu Paradise. Trên tuyến đường này sẽ lắp đặt 3 cổng chào chính tại các địa điểm: đầu đường Hoàng Hoa Thám; đường Lê Hồng Phong và đường Thùy Vân, đoạn trước cổng khu du lịch Vũng Tàu Paradise, biến con đường Thùy Vân thành phố đi bộ. Dọc con đường này sẽ có từ 10-12 tivi màn hình lớn từ 32-40m2 vừa quảng cáo, giới thiệu nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của mỗi nước, mỗi dân tộc, vừa chiếu trực tiếp hình ảnh từ Lễ hội. Cách trang trí hệ thống màn hình này sẽ tạo nên cảnh hấp dẫn cho Bãi Sau như ở Las Vegas (Mỹ).

Đến thời điểm này, Ban tổ chức Lễ hội đã gửi thư mời tham dự đến 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong số này có gần 90 nước đang xem xét khả năng tham gia (30 nước đã gửi thư chính thức xác nhận tham gia) và hơn 40 tỉnh, thành trong cả nước đã đăng ký tham dự Lễ hội. Dự kiến trong vài ngày tới, các nước và các tỉnh thành sẽ tiếp tục gửi bản đăng ký tham gia để đạt 80 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng đại diện 63 tỉnh thành trên cả nước tham gia Lễ hội. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã mời được chuyên gia ẩm thực thế giới Martin Yan (Yan Can Cook) và giáo sư Trần Văn Khê tham dự Lễ hội và nói chuyện chuyên đề về ẩm thực.

“Tham gia Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010 là cơ hội để các nước, các địa phương quảng bá nét văn hóa, ẩm thực đặc sắc của đất nước mình, quê hương mình, bởi Lễ hội sẽ thu hút hàng trăm ngàn lượt du khách trong và ngoài nước đến dự”- ông Trần Tuấn Việt, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch, Phó Ban tổ chức Lễ hội nói. Nét đặc sắc của Lễ hội là ở yếu tố lễ hội đường phố với sự tham gia của các đoàn trong và ngoài nước mà không phải là các diễn viên chuyên nghiệp. Họ sẽ mang đến Lễ hội những nét văn hóa riêng cùng vùng miền, dân tộc, đất nước mình. Mỗi đoàn tham gia sẽ có một sân khấu riêng để tự biểu diễn nghệ thuật chế biến ẩm thực của mình và giao lưu với khán giả. Ngoài ra, các đoàn cũng có cơ hội để biểu diễn, trình diễn nghệ thuật ẩm thực tại các sân khấu chính được bố trí xen lẫn các gian hàng.

Nguồn: Theo website didulich

b_logo.jpgVNDG.jpgxpc logo.jpgLogo SAMMY DALAT Hotel.jpgsaigonlh.jpgDIETHELM.jpg677677_170608100347.jpg 
spinner

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay265
mod_vvisit_counterHôm qua841
mod_vvisit_counterTuần này2719
mod_vvisit_counterTuần trước4711
mod_vvisit_counterTháng này9671
mod_vvisit_counterTháng trước0
mod_vvisit_counterTất cả182452