Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010 tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Lần đầu tổ chức Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Thế giới tại Việt Nam

Hôm nay (11/3), Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Ngoại giao và các đơn vị tổ chức lễ hội phối hợp tổ chức họp báo quốc tế giới thiệu Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Thế giới Vũng Tàu, Việt Nam 2010. Thay mặt Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch tỉnh, đã chính thức thông báo những nội chính của Lễ hội Văn...

http://upload.sao.vn/123/minh/0601/29/lehoi1.JPG

Ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (giữa) thông báo nội dung Lễ hội.

 - Hôm nay (11/3), Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Ngoại giao và các đơn vị tổ chức lễ hội phối hợp tổ chức họp báo quốc tế giới thiệu Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Thế giới Vũng Tàu, Việt Nam 2010.

Thay mặt Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Hồ Văn Niên, Phó Chủ tịch tỉnh, đã chính thức thông báo những nội chính của Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Thế giới Vũng Tàu 2010.

Lễ hội dự kiến sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 21 đến 25/7, dọc theo hơn 3 km bãi biển Thúy Vân, Bãi Sau - một bãi biển nổi tiếng với vẻ đẹp quyến rũ của thành phố Vũng Tàu. Lễ hội dự kiến chào đón sự tham gia của hơn 80 quốc gia, các vùng lãnh thổ trên thế giới và 63 tỉnh thành của Việt Nam.

Với 5 chủ để chính là Ẩm thực, Văn hóa, Lễ hội, Mua sắm và Nghỉ dưỡng, Lễ hội sẽ đem đến cho du khách cơ hội thưởng thức hương vị các món ăn, thức uống truyền thống, khám phá và giao lưu với các nền văn hóa khác nhau, mua sắm các sản phẩm đặc trưng của các dân tộc trên thế giới và đặc biệt tham gia vào một lễ hội diễu hành đường phố đầy màu sắc của hàng ngàn người đại diện cho nhiều quốc gia trên thế giới và các vùng miền của Việt Nam.

Trong thời gian qua, Việt Nam đã tổ chức nhiều lễ hội văn hóa trên nhiều tỉnh, thành của cả nước nhằm giới thiệu cho người dân trong nước và bạn bè quốc tế về những nét đặc sắc và tinh hoa của nền văn hóa Việt Nam cũng như mang đến cơ hội giao lưu giữa các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Lế hội Văn hóa Ẩm thực Thế giới Vũng tàu Việt Nam 2010 là một trong những hoạt động mang ý nghĩa như vậy.

Thành phố biển Vũng Tàu, nơi lưu giữ nhiều báu vật của thiên nhiên, danh lam, thắng cảnh di tích lịch sử - văn hóa lâu đời và đặc biệt được biết đến là một thành phố biểu tượng cho sự thân thiện, đã được lựa chọn làm địa điểm tổ chức cho sự kiện có ý nghĩa này.

Với sức hấp dẫn và tầm cỡ quốc tế của Lễ hội, với ước vọng của mỗi người dân có được cơ hội tìm hiểu và giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế, Lễ hội mong muốn được đón hàng ngàn lượt khách trong nước và quốc tế tham gia. Ban Tổ chức hy vọng Lễ hội sẽ được ghi nhận vào Kỷ lục Guinnesss Thế giới là lễ hội văn hóa ẩm thực được tổ chức trên

một không gian dài nhất và sẽ thành lễ hội truyền thống hàng năm tại thành phố Vũng Tàu.

Theo worldfoodfestival.vn

xpc logo.jpgDIETHELM.jpgLogo SAMMY DALAT Hotel.jpgb_logo.jpgVNDG.jpgsaigonlh.jpg677677_170608100347.jpg 
spinner

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay281
mod_vvisit_counterHôm qua841
mod_vvisit_counterTuần này2735
mod_vvisit_counterTuần trước4711
mod_vvisit_counterTháng này9687
mod_vvisit_counterTháng trước0
mod_vvisit_counterTất cả182468