Scotland: Rao bán thùng rượu lâu năm nhất thế giới

PDF.InEmail

Một thùng whisky hảo hạng, được trưng cất từ mạch nha, với tuổi đời 70 năm đang được chia nhỏ ra để bán. Theo đó, 54 chai rượu đầy có giá 10.000 bảng/chai; 162 chai nhỏ hơn được bán với giá 2.500 bảng/chai.


Một chai trong số đó được gửi tặng lâu đài Edinburgh. Những người có cơ may được nếm nó phải là khách tham gia lễ kỷ niệm trong lâu đài đã được tổ chức mới đây.

Gia đình Urquhart có truyền thống sản xuất rượu ngon có tiếng ở Scotland. Họ đã thành lập một công ty gia đình chuyên sản xuất rượu. David và Michael Urquhart hiện là giám đốc quản lý của công ty. Cách đây 70 năm, chính ông nội của họ, John Urquhart đã giám sát việc đóng thùng loại rượu hảo hạng, lâu đời trên.


Scotland: Rao bán thùng rượu lâu năm nhất thế giới
Những vị khách của lâu đài Edinburgh có cơ hội nếm thử
whisky hảo hạng


David và Michael Urquhart cho biết: "Sẽ là vinh hạnh cho bất cứ ai được nếm vị ngon của loại rượu tuyệt hảo này". Họ so sánh thùng rượu này ngon số 1, "chúng tôi đoan chắc rằng, không có loại rượu nào có thể sánh được với Mortlacd 70 tuổi này".

Những người sành rượu đều công nhận đây là thùng rượu cổ xưa nhất trên thế giới song chất lượng thì chưa ai thẩm định được. "Nhưng cứ nhìn vào màu sóng sánh của rượu cộng với mùi thơm tỏa ra thì không cần nếm cũng biết vị của nó như thế nào", Charles MacLean, một người chuyên nếm rượu cho biết.

"Đây là loại rượu được đóng thùng từ trước chiến tranh thế giới II. Những vị tinh khiết nhất vẫn còn được giữ lại. Sẽ là vinh hạnh cho bất cứ ai được nếm thử nó trong đời", MacLean nói thêm.
Theo:Vzone
677677_170608100347.jpgb_logo.jpgxpc logo.jpgVNDG.jpgsaigonlh.jpgDIETHELM.jpgLogo SAMMY DALAT Hotel.jpg 
spinner

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay274
mod_vvisit_counterHôm qua651
mod_vvisit_counterTuần này274
mod_vvisit_counterTuần trước4711
mod_vvisit_counterTháng này7226
mod_vvisit_counterTháng trước0
mod_vvisit_counterTất cả180007