Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới – Vũng Tàu 2010

PDF.InEmail

Trong thời gian qua, Việt Nam đã tổ chức nhiều lễ hội văn hóa trên nhiều tỉnh, thành của cả nước nhằm giới thiệu cho người dân trong nước và bạn bè quốc tế về những nét đặc sắc và tinh hoa của nền văn hóa Việt Nam cũng như mang đến cơ hội giao lưu giữa các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới – Vũng Tàu, Việt Nam 2010 là một trong những hoạt động mang ý nghĩa như vậy. 

 

Chiều ngày 11/3/2010, ban tổ chức đã công bố  chương trình lễ hội trước báo giới trong nước và quốc tế.
 

Lễ hội được tổ chức bởi UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Bộ Ngoại giao… dự kiến sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 21-25/7/2010, dọc theo hơn 3km bãi biển Thùy Vân, Bãi Sau – một trong những bãi biển nổi tiếng với vẻ đẹp quyến rũ của thành phố Vũng Tàu. Lễ hội dự kiến chào đón sự tham gia của hơn 80 quốc gia, các vùng lãnh thổ trên thế giới và 63 tỉnh thành của Việt Nam.

Với 5 chủ đề chính là ẩm thực, văn hóa, lễ hội, mua sắm và nghỉ dưỡng, lễ hội sẽ đem đến cho du  khách cơ hội thưởng thức hương vị các món ăn, thức uống truyền thống, khám phá và giao lưu với các nền văn hóa khác nhau, mua sắm các sản phẩm đặc trưng của các dân tộc trên thế giới và đặc biệt, tham gia vào một lễ hội diễu hành đường phố đầy màu sắc của hàng ngàn người đại diện cho nhiều quốc gia trên thế giới và các vùng miền của Việt Nam.

Với sức hấp dẫn và tầm vóc quốc tế của lễ hội, với ước vọng của mỗi người dân có được cơ hội tìm hiểu và giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế, lễ hội mong muốn được đón nhiều nghìn lượt khách trong nước và quốc tế tham gia. Ban tổ chức hy vọng chương trình sẽ được ghi nhận vào kỷ lục Guinness thế giới là Lễ hội văn hóa ẩm thực được tổ chức trên một không gian dài nhất và sẽ thành lễ hội truyền thống hàng năm tại thành phố Vũng Tàu.

 

saigonlh.jpg677677_170608100347.jpgVNDG.jpgDIETHELM.jpgxpc logo.jpgb_logo.jpgLogo SAMMY DALAT Hotel.jpg 
spinner

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay243
mod_vvisit_counterHôm qua651
mod_vvisit_counterTuần này243
mod_vvisit_counterTuần trước4711
mod_vvisit_counterTháng này7195
mod_vvisit_counterTháng trước0
mod_vvisit_counterTất cả179976