Món ăn giúp “con giống” khoẻ

PDF.InEmail

Có nhiều nguyên nhân gây vô sinh, có thể do nam hoặc nữ. Ở đây chỉ đề cập tới chứng vô sinh ở nam giới do tinh trùng ít, tinh trùng bị khiếm khuyết bằng cách ăn uống. 

Tuỳ theo điều kiện kinh tế và khẩu vị của chồng, các bà vợ có thể chọn một hoặc vài món dưới đây nấu cho chồng ăn để cải thiện chất lượng tinh trùng. Đây là những món ăn được nhiều tài liệu khoa học ghi nhận và trong thực hành dinh dưỡng của bệnh nhân tại bệnh viện cũng đã có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Cật heo xào đỗ trọng: cật heo 250g, đỗ trọng 25g, mỡ, xì dầu, giấm, gia vị, hành, tỏi, rượu mỗi thứ một ít. Cật heo rửa sạch, bóc bỏ màng gân và chất hôi, thái mỏng. Đỗ trọng rửa sạch, sắc nước còn 50ml. Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành, tỏi rồi cho cật heo vào đảo nhanh tay, cho gia vị, nước đỗ trọng vào, khi cật chín bắc xuống. Dùng với cơm.

Cháo cá ngựa nhân sâm: cá ngựa 20g, tôm tươi 20g, nhân sâm 20g, hoàng kỳ 20g, liên nhục 30g, kỷ tử 16g, gạo tẻ 50g và gừng 4g. Vo sạch gạo, cá ngựa và tôm giã nhuyễn, rồi cho các nguyên liệu cùng lượng nước vừa đủ đem nấu cháo. Nấu vừa chín tới, cho gừng vào, nêm nếm gia vị. Dùng lúc còn nóng ấm.

http://upload.sao.vn/123/minh/0601/29/cangua.jpg
Cá ngựa là thực phẩm giúp cải thiện chất lượng tinh trùng rất tốt.

Ngao xào hẹ: thịt ngao 40g, rau hẹ 60g, hành, gừng, rau mùi, dầu, gia vị mỗi thứ một ít. Thịt ngao rửa sạch, thái nhỏ. Rau hẹ rửa sạch thái khúc. Cho chảo lên bếp, đổ dầu thực vật vào phi thơm hành rồi cho thịt ngao và rau hẹ vào đảo nhanh, nêm gia vị. Mỗi ngày ăn một lần, ăn cùng cơm.

Đuôi heo hầm: đuôi heo 250g, đỗ trọng 250g, xuyên đoạn 250g. Hầm nhừ với gia vị vừa ăn, ăn liên tục bảy ngày.

Tôm nõn xào hẹ: tôm nõn 250g, rau hẹ 200g. Dùng dầu mè xào to lửa, khi chín cho thêm gia vị mắm muối vừa đủ rồi ăn với cơm.

Thịt dê nấu cà rốt: thịt dê 500g, cà rốt 500g. Hầm nhừ chung hai thứ, với gia vị tuỳ thích, mỗi ngày ăn một lần, ăn liền bảy ngày.

Gan heo xào rau chân vịt: gan heo 100g, rau chân vịt 50g, đem xào chín với gia vị. Ăn với cơm.

Gà trống hầm nhừ: gà trống một con, cẩu khởi tử 20g, hoàng tinh 20g. Gà làm thịt, moi ruột, rửa sạch, cho hai vị thuốc vào hầm nhừ để ăn.

Gan dê xào hẹ: gan dê 200g, rau hẹ 200g. Gan dê thái mỏng, cho dầu mè vào xào với rau hẹ. Khi xào dùng ngọn lửa mạnh, lúc chín cho gia vị vừa đủ, ăn với cơm.

Cháo pín bò: pín bò 150g, dương khởi thạch 25g, bột hạt dẻ 25g, gạo tẻ 100g. Nấu dương khởi thạch lấy nước, dùng nước đó nấu cháo với pín bò và các nguyên liệu còn lại để ăn.

Ngoài những thực phẩm có trong món ăn phối hợp nói trên. Những thực phẩm sau cũng có tác dụng cải thiện đáng kể chất lượng tinh trùng: thịt động vật (chó, hươu, cừu, bò...), thịt gia cầm (gà trống, vịt cạn, chim cút, chim sẻ, bồ câu đực…); trứng cũng được khuyến khích sử dụng vì có chứa chất tạo tinh dịch. Một số loại rượu cũng có tác dụng tích cực như rượu hải mã (cá ngựa), rượu lộc tiên (cơ quan sinh dục ngoài của con hươu đực), rượu hải cẩu thận (cơ quan sinh dục ngoài của hải cẩu), rượu dâm dương hoắc.

 

Theo aFamily

Logo SAMMY DALAT Hotel.jpgDIETHELM.jpg677677_170608100347.jpgb_logo.jpgxpc logo.jpgVNDG.jpgsaigonlh.jpg 
spinner

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay504
mod_vvisit_counterHôm qua1183
mod_vvisit_counterTuần này2849
mod_vvisit_counterTuần trước10617
mod_vvisit_counterTháng này20613
mod_vvisit_counterTháng trước43360
mod_vvisit_counterTất cả402237