Món ăn giúp đàn ông thêm khoẻ

PDF.InEmail

Khỏe về thể chất, khỏe cả về tinh thần là mong muốn của tất cả mọi người. Với nam giới, sức khỏe sẽ là động lực giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống hằng ngày và tự tin hơn mỗi khi "vào cuộc". Các món ăn dưới đây sẽ là tài liệu bỏ túi cho quý ông.

Thịt dê, xương sống chó nấu với hoàng tinh, câu kỷ tử: Thịt dê 300g, xương sống chó 40g, câu kỷ tử, hoàng tinh 20g, gừng tươi, gia vị đủ dùng. Thịt dê rửa sạch, thái miếng. Xương chó chặt miếng, rửa sạch. Cho tất cả các thứ trên vào nồi, đổ nước, hầm nhừ, khi chín nêm gia vị vào là dùng được. Món ăn này bổ thận, cường tráng gân cốt. Những người bị liệt dương, tinh trùng ít nên dùng.
Thịt chó nấu ngưu tất, đậu đen: Thịt nạc chó 300g, đậu đen 30g, ngưu tất 15g, gừng tươi, gia vị đủ dùng. Thịt chó rửa sạch, thái miếng, các vị thuốc khác rửa sạch, để ráo nước. Xào qua thịt chó rồi đổ các vị thuốc trên vào nồi, đổ nước hầm nhừ, nêm gia vị vào là dùng được. Món ăn trên kết hợp các vị thuốc có thể chữa đau lưng, mỏi gối, bổ thận trợ dương, dưỡng huyết.
Đuôi bò nấu đương quy: Đuôi bò 1 cái, đương quy 40g, gia vị, nước đủ dùng. Đuôi bò làm sạch lông, chặt miếng nhỏ. Cho đương quy, đuôi bò vào nồi, đổ nước hầm tới khi đuôi bò chín nhừ là dùng được. Món canh này bổ dương, ích thận, bổ huyết. Những người gân cốt yếu, liệt dương, thận hư dùng rất thích hợp.
Chim cút hầm đỗ trọng, sơn dược: Chim cút 2 con, đỗ trọng 40g, táo đỏ 5 quả, sơn dược 80g, câu kỷ tử 20g, gừng tươi, gia vị đủ dùng. Chim cút làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch để ráo nước. Táo đỏ bỏ hạt, cùng các vị thuốc khác rửa sạch. Cho tất cả vào nồi đổ nước hầm tới khi chim cút chín nhừ là dùng được. Các vị thuốc trên đều có tác dụng bổ gan thận, kiện gân cốt. Những người bị vô sinh, khó có con, tinh hoàn nhỏ, xuất tinh yếu dùng là tốt nhất.

 

BS. Nguyễn Nghiêm Huệ - suckhoedoisong

 

xpc logo.jpgLogo SAMMY DALAT Hotel.jpgDIETHELM.jpg677677_170608100347.jpgsaigonlh.jpgVNDG.jpgb_logo.jpg 
spinner

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay180
mod_vvisit_counterHôm qua651
mod_vvisit_counterTuần này180
mod_vvisit_counterTuần trước4711
mod_vvisit_counterTháng này7132
mod_vvisit_counterTháng trước0
mod_vvisit_counterTất cả179913